• เจ็บแปลบๆ จี๊ดที่ต้นขาข้างขวาด้านหน้า เป็นแค่ชั่วครู่แล้วหายไป เป็นมา 2 วันแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Thananop Jame
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการเจ็บแปลบๆเจ็บจี๊ดที่บริเวณต้นขาข้างขวาด้านหน้าครับเจ็บเหมือนโดนมีดแทงที่ขาเลยครับ เป็นตอนนอน นั่ง ยืน แต่แปปเดียวครับ เจ็บแปลบเดียวก็หายครับเป็นมา2วันแล้วครับ เกิดจากอะไรครับ ควรรักษายังไงครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                     อาการเจ็บแปล๊บๆ จี๊ดๆ ที่ต้นขาขวา หากเกิดขึ้นแค่ชั่วคราวแล้วหายไป ก็ไม่น่าเป็นอาการอันตรายอะไร โดยอาจเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของเส้นประสาท ซึ่งจะทำให้มีความรู้สึกปวดแบบจี๊ดๆ ปวดแบบแปล๊บๆ คล้ายโดนไฟช็อต หรือปวดแบบเสียว ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นพักๆ ได้ ทั้งนี้ การทำงานที่ผิดปกติของเส้นประสาทอาจมีสาเหตุมาจากการที่นั่งทำงานต่อเนื่องนานๆ ไม่ได้มีการขยับเปลี่ยนท่าทาง หรือเกิดจากการใช้งานผิดท่าทาง หรือโดนกระแทก เป็นต้น หากอาการไม่ได้เป็นต่อเนื่อง และไม่ได้รุนแรงขึ้น ก็ให้สังเกตไปก่อน อาการน่าจะหายไปได้เองในที่สุดค่ะ แต่หากอาการเป็นต่อเนื่องนานหลายวัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ