• มีอาการปวดหัวหลางกระหม่อมตอนเวลาเย็นติดต่อกันมาสามวัน อยากทราบว่าควรทำอย่างไร

  •  Nadia janpech
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุนหมอ แม่ดิฉันมีอาการปวดหัวหลางกระหม่อมตอนเวลาเย็นติดต่อกันมาสามวันแล้ว เฉพาะตอนเย็นนะคะ กินยาพารา เวลาปวดแล้วก็นอน เช้ามาอาการก็หายไปไม่ปวด แต่พอตกเย็นก็ปวดอีก หรือจะเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัดคะ พอร้อนมากก็ลงไปแช่สระน้ำ สักพักก็ขึ้นมา ร้อนอีกก็ลงอีก วันนึงสองถึงสามรอบ แม่บอกว่าปวดเหมือนตอนอยู่กทม.ก่อนหน้านี้เคยรพ.ที่กทม.หมอให้ยาไมเกรนมากินจะมียา กาฟอคอท,โมบิก,อีกตัวเป็นแคปซูลสีเทา-แดงเล็กๆ จำชื่อไม่ได้ค่ะรู้แต่ว่าเป็นตัวช่วยขยายหลอดเลือด ตอนนี้อยู่ตจว.ไปรพ.ก็ให้ยาพารามากิน แม่บอกอยากจะได้ยาแบบที่รพ.ที่กทม. คุนหมอว่าจะหาซื้อมาให้แกทานดีมั้ยคะ /
    สวัสดีค่ะ @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น **กรณีที่อาการปวดศีรษะที่ไม่ได้มีสาเหตุชัดเจน อาจเป็นกลุ่มอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรือปวดศีรษะแบบไมเกรน ซึ่งหากเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาให้ยาที่ลดความรุนแรงและลดความถี่ในการกำเริบของอาการค่ะ ไม่แนะนำให้ซื้อยามารับประทานเองนะคะ