• เล่นเทควันโดแล้วเต๊ะพลาดปวดใต้ตาตุ่มไม่หายครับมาสองอาทิตย์แล้วครับ

  •  Thanapat Sawatdi
    สมาชิก
    คือผมเปนนักกีฬาเทควันโดครับแล้วเตะพลาด คือตอนนี้มีอาการเจ็บปวดบริเวณใต้ตาตุ่มมากครับเปน มาได้ประมาน2อาทิตย์ อนากรุ้ว่าจะมีวิธีรักษายังไงให้หายไวที่สุดครับ

     สวัสดีคะคุณ Thanapat Sawatdi

    กีฬาที่เล่นมีโอกาสเกิดการบาดเจ็บของเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อได้ค่ะ ปรกติถ้ามีการอักเสบของเส้นเอ็นถ้าไม่มีการฉีดขาดควรจะดีขึ้นภายสองหนึ่งถึงสองสัปดาห์ค่ะ อาจจะช่วยด้วยยาแก้ปวดค่ะ

    แต่ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องดูว่ามีการฉีดขาดร่วมด้วยหรือไมค่ะ ปรกติจะรักษาด้วยการให้พักข้อ หรือ การใส่เฝือกอ่อนถ้าจำเป็นค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ศัยลกรรมกระดูกและข้อค่ะ