• มีอาการปวดบริเวณหน้าท้องตรงกลางสะดือ ถ่ายเป็นมูก เหม็นคาว เป็นอาการอะไร

  •  Alisa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอพอดีดิฉันก่อนหน้านี้เป็นคนท้องผูกแต่พอพักหลังๆนี้มีอาการปวดบริเวณหน้าท้องส่วนกลางเหนือสะดือและตอนนี้ก็ถ่ายเป็นมูกเหม็นคาวมากและปวดบั้นเอวรวมด้วยเวลาถ่ายจะปวดท้องมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ รีน่า ยีหมาด

    หากมีอาการถ่ายอุจจาระเป็นมูกเหม็นคาว อาจเป็นอาการของโรคลำไส้อักเสบนะคะ

    แนะนำคุณ รีน่า ยีหมาด หากปวดท้องมาก สามารถรับประทานยาแก้ปวดท้องบรรเทาอาการได้ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานอาหารและน้ำที่สุกสะอาด หากมีอาการถ่ายบ่อย แนะนำให้ดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับอาการท้องเสียร่วมด้วยนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ