• รู้สึกคลื่นไส้อยากอาเจียน ปวดท้องนิดหน่อย ท้องเสียไป 2 ครั้ง ควรทำอย่างไร

  •  Runchana Kundet
    สมาชิก
    คือเรา รู้สึกตัวร้อนแต่อุณหภูมิแค่37องศา แล้วก็เมื่อเช้าถ่ายเหลว2ครั้งมีอาการคลื่นไส้ อยากอาเจียน เวียนหัวนิดหน่อย แต่ต้องบอกก่อน เมื่อคืนเราตื่นมาตอนตี1แล้วก็นอนไม่หลับจนถึงตี5
    Runchana Kundet  Runchana Kundet
    สมาชิก
    แล้วก็มีอาการหนาวง่ายด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Runchana Kundet

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการของโรคลำไส้อักเสบนะคะ ซึ่งหากมีอาการไข้ น่าจะมีสาเหตุจากการการติดเชื้อ ซึ่งอาจเป็นเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้ออื่นค่ะ

    แนะนำคุณ Runchana Kundet ให้รับประทานอาหารที่สุกสะอาด หากมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ หากปวดท้อง หรือเวียนศีรษะ ให้รับประทานยาแก้ปวดท้อง หรือยาแก้เวียน เพื่อบรรเทาอาการเช่นกัน

    แนะนำการดื่มน้ำเกลือแร่ ที่ใช้สำหรับคนไข้ท้องเสีย โดยจิบดื่มบ่อยๆ แทนน้ำเปล่า

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ