• มีอาการกระเพาะติดเชื้อ สามารถกินคุกกี้ถั่วได้หรือไม

  •  Akira Sakamoto
    สมาชิก
    โรคนี้สามารถกินคุกกี้​ถั่วได้ไหมครับ
    Akira Sakamoto  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Akira Sakamoto

    ในที่นี้ถ้าหมายถึงการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่สุกสะอาด หรืออาหารค้างคืน อาการเป็นเฉียบพลัน ทำให้ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน มีไข้ได้

    ซึ่งการดูแลตนเองกรณีมีการติดเชื้อในทางเดินอาหารนั้น สามารถรับประทานอาหารได้ทุกประเภท แต่เน้นอาหารปรุงสุก สะอาด หรืออาหารอ่อนๆย่อยง่ายก่อน

    ดังนั้นสามารถรับประทานคุกกี้ถั่วได้ ถ้าไม่ได้มีภาวะแพ้ถั่ว หรือสารอาหารในคุกกี้นั้นๆ และให้ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยารักษาตามอาการต่างๆที่มีได้