• อาการนิ้วโป้งเท้าเป็นรอยจ้ำสีแดงเข้มแต่ไม่มีแผล

  •  LittleChibi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือวันนี้เราใส่รองเท้าผ้าใบแล้วพอกลับมาถึงบ้าน ถอดถุงเท้าแล้วเห็นรอยจ้ำแดงเข้มเกือบเลือดหมูที่เนื้อนิ้วโป้งเท้าซ้ายค่ะ ในเล็บไม่มีรอยแดงค่ะเป็นข้างๆเล็บ แต่ไม่เจ็บนะคะ กดแล้วก็ไม่เจ็บค่ะ ไม่ได้ไปกระแทกอะไรแรงๆมาด้วย ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แล้วต้องรักษายังไงคะ มันแดงจนน่ากลัวเลยอยากให้หายไวๆค่ะ ฮ่าๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ -/\-❤

    สวัสดีค่ะคุณ  LittleChibi

    รอยจ้ำสีแดงที่ผิวหนัง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การบาดเจ็บจากการเสียดสีของผิวหนังบริเวณนั้น ซึ่งอาจเกิดได้กับคนทั่วไป หรืออาจเกิดจากภาวะเกล็ดเลือดต่ำ หรือภาวะเลือดออกง่ายหยุดยากก็เป็นได้ โดยเฉพาะหากรอยจ้ำนั้นมีขนาดใหญ่ หรือจ้ำเลือดนั้นอาจเป็นโรคเกี่ยวกับผิวหนังก็ได้ การรักษานั้นขึ้นกับสาเหตุที่เป็นค่ะ

    แนะนำว่า ลองสังเกตอาการ หากยังไม่ดีขึ้น หรือเป็นมากขึ้น หรือสงสัยว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ