• ปวดศีรษะมาก ความจำไม่ค่อยดี บางครั้งนั่งเหม่อจนคนต้องเรียกค่ะ กลับบ้านบางทีตัวร้อนมากค่ะ

  •  Naphatsawan Satsanathai
    สมาชิก

    เอิ่มมม หนูจะปวดหัวบ่อยๆ จำอะไรไม่ได้เเม้จะเเค่เเป้บเดียวบางทีก็ลืมไปเรยค่ะ  สมองรู้สึกเบลอๆค่ะ ชอบนั่งเหม่อบ่อยๆค่ะ พอดูอะไรก็จะจ้องไม่กะพริบตาจนคนข้างก็เรียกอ้ะค้ะ พอเรียนกลับมาจากโรงเรียนก็ปวดหัวหัวจะร้อนเหมือนต้หม้อน้ำร้อนข้างเลยคะ

     สวัสดีคะคุณ Naphatsawan Satsanathai

    ก่อนอื่นต้องเรียนอย่างนี้ค่ะว่าอาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ต้องหาสาเหตุค่ะ มีปัญหาเรื่องไข้ หรือ มีปัญหาตอนเด็กๆ เคยชักไหมค่ะ

    เพราะในกรณีของคุณอาจจะมีปัญหาเรื่องชักแบบไม่รู้สึกตัวได้ค่ะ คือ นิ่งไปเฉยๆ พวกนี้อันตรายค่ะ เพราะถ้าคุณกำลังทำอะไรอยู่ที่เสี่ยงแล้วชักอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

    อันนี้ต้องปรึกษาแพทย์อายุรกรรมเรื่องระบบประสาทค่ะ

    อีกอย่างที่เป็นได้คือภาวะเครียดค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีความจำไม่ดี และมีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำว่าต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ