• อายุ 20 ปี ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ช่วยตัวเองทุกวัน ครึ่งเดือนที่ผ่านมาไม่ได้ทำเลย ตอนนี้มีน้ำอสุจิไหลออกมาปนกับปัสสวะ ปกติไหม

  • ผมอายุ20ไม่เคยมีเพศสัมพันส์ เป็นคนที่ติดการช่วยตัวเองมากถึงขั้นทำทุกวัน แต่ตอนนี้ไม่ได้ช่วยตัวเองมาเกือบครึ่งเดือนแล้วแต่มีรูปคลำบ้างเล็กน้อย ในครึ่งเดือนนี้ทุกครั้งที่แชทคุยกับแฟน อวัยวะเพศจะแข็งตัวตลอดไม่ว่าจะคุยเรื่องอะไรและเวลาแข็งตัวผมจะรูปคลำเอาเล็กน้อยไม่ถึงกับช่วยตัวเองเพื่อให้เสร็จ 1.เวลาคุยจะมีน้ำใสๆเหนี่ยวๆออกมาตลอด(เกือบทุกครั้ง) 2.คือเวลาปัสสวะแล้วจะมีน้ำขาวๆคล้ายน้ำอสุจิออกมาด้วย(นานๆครั้ง) และผมมีอาการอยากที่จะช่วยตัวเองอยู่ตลอดเวลาแต่ไมสามารถทำได้ 2ข้อนั้นเสี่ยงเป็นอะไรไหมครับ และมีอีกอย่างที่จะถาม คือหัวอวัยวะเพศมีสีเขียวบ้างดำบ้าง เป็นด่างจ้ำๆมันเกี่ยวกับการที่ช่วยตัวเองมากไปไหมครับแต่บางที่ก็ทำรุนแรงจนแสบหัวอวัยวะเพศอยู่บ้างเหมือนกันครับ
    ห่อหมก แสนอร่อย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณอหมก แสนอร่อย

    อสุจิ เป็นเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นมาจากกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศหรือเมื่อมีอารมณ์ทางเพศ

    การที่มีน้ำหล่อลื่นไหลออกมาทางอวัยวะเพศเมื่อมีอารมณ์ทางเพศนั้นเป็นไปได้ โดยหลังจากนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องมีการหลั่งน้ำอสุจิเสมอไป

    เวลาปัสสาวะ ไม่ควรมีน้ำอสุจิปนออกมา การมีเมือกหรือน้ำขาวๆไหลปนกับปัสสาวะอาจจะเป็นการอักเสบหรือติดเชื้อใดๆของทางเดินปัสสาวะ ซึ่งถ้ามีต่อเนื่องเรื้อรัง หรือมีปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะไม่สุดด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุต่อไป

    ส่วนเรื่องหัวอวัยวะเพศมีสีเขียวบ้างดำบ้าง เป็นจ้ำๆนั้น อาจจะเป็นจากสีของเยื่อบุอวัยวะเพศตามปกติที่อาจจะออกคล้ำกว่าสีของผิวหนังปกติได้ หรืออาจเป็นจ้ำเลือดจากการกระแทกหรือเสียดสีโดนขณะทำกิจกรรมทางเพศได้เช่นกัน ให้งดการทำกิจกรรมทางเพศที่รุนแรง สังเกตอาการ ถ้ารอยจ้ำดังกล่าวยังเป็นต่อเนื่อง ลุกลามมากขึ้น ควรไปพบแพทย์