• มีอาการหาว หูลั่นทางซ้าย รู้สึกตึง อันตรายไหม

  •  Tossapon 54120
    สมาชิก

    สวัสดีครับ พอดีผมมีการการทางหู

    เวลานอนแล้วผมกำลังจะหาว แล้วเกิดอาหารหูลั่นข้างซ้าย เสียงมันแครก  พอตื่นเช้ามารู้สึกว่าหูตึงๆเวลากัดฟัน ฟันกระทบกันก็จะสู้สึกตึงๆๆหู แต่ได้การได้ยินก็ปกติแต่ก็ลดไปประมาณ 50%

    อาการประมาณ 1 วันก็ยังไม่หาย  เป็นอันตรายรายแรงป่าวครับ

    Tossapon 54120  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tossapon 54120

    อาการหาว หูลั่นทางซ้าย รู้สึกตึงดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก อยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆ หูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว  มีขี้หูหรือน้ำอุดตันในรูหูข้างนั้นๆ หรือการมีมีเนื้องอกในหูชั้นใน การติดเชื้อของหูชั้นกลาง

    ซึ่งถ้าได้ยินผิดปกติ ตึงหรือเจ็บในหู มีไข้ มีน้ำผิดปกติไหลจากหูร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในเบื้องต้น หลีกเลี่ยงสถานที่เสียงดัง ระวังการกระทบกระแทกที่หู ไม่ไปแคะหูเอง ถ้ามีน้ำให้ใช้ผ้าสะอาดซับออกตรงภายนอกเบาๆ