• มีอาการชาครึ่งซีกซ้าย มักเป็นตอนช่วงกลางคืน เป็นอาการอะไร

  •  Kannika Nunpan
    สมาชิก
    ชา...ซีกซ้ายค่ะ คุมอาการไม่รู้สึกเหมือนกระดูกหัก แล้วมีอาการเหมือนสลบไปค่ะ...ชอบเปงเวลากลางคืนเวลานอนยุแล้วรู้สึกค่ะ รู้สึกอีกทีมีอาการชาปลายลิ้นค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kannika Nunpan

    หากเป็นอาการชาครึ่งซีกทั้งตัว รวมถึงแขนขาซีกนั้นๆ กรณีนี้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาพยาธิสภาพที่สมองอีกทีนะคะ

    แต่หากมีอาการชาเป็นส่วนๆ ขณะที่นอน อาจต้องพิจารณาดูว่า ในอวัยวะส่วนนั้นถูกกดทับหรือไม่ ซึ่งหากถูกกดทับขณะที่นอน จะทำให้เกิดอาการชาชั่วคราวได้ค่ะ กรณีนี้ไม่ถือว่าอันตราย หรือผิดปกตินะคะ

    แต่หากไม่ได้โดยกดทับ และอาการชามีความรุนแรงมากขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ