• หลังกินน้ำอสุจิของแฟน มีอาการคลื่นไส้แล้วเหมือนจะเป็นไข้ ท้องไหม

  •  Saharat Nambun
    สมาชิก
    เมื่อวานกินน้ำอสุจิแฟนแล้วพอตอนเช้ารู้สึกคลื่นใส้แล้วก็เหมือนจะเป็นไข้ จะท้องไหมคะ
    Saharat Nambun  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Saharat Nambun

    การมีเพศสัมพันธ์ทางปากหรือการกลืนน้ำอสุจิเข้าไปนั้น ไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะเมื่อน้ำอสุจิเข้าไปสู่กระเพาะอาหาร จะถูกกรดในกระเพาะอาหารทำลายไปจนหมด

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอด จะต้องใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งและใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์

    อาการคลื่นไส้ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันทางช่องคลอด ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ