• มีเพศสัมพันธ์ ทำ oral sex จะมีโอกาสติดเชื้อหนองในไหม ถ้าติดทั้งคู่จะมีอาการอย่างไร

  •  Mem007
    สมาชิก
    คือแฟนผมใช้ปากออรัลเซ็ก ประมาณ3รอบของวันนี้ ผมล้างและทำความสะอาดของผมด้วยสบู่แล้ว จะเสี่ยงต่อการติดโรคหนองในหรือโรคอื่นๆมั้ยครับ แล้วทั้งผมและแฟนต้องคอยดูอาการอะไรเพิ่มด้วย
    Mem007  Mem007
    สมาชิก
    แล้วเหตุหารณ์นี้มีความเสี่ยงมั้ยครับ
    Mem007  Mem007
    สมาชิก
    แล้วโรคพวกนี้สาเหตุเกิดมาจากอะไรครับ เชื้อในร่างกายรึป่าว แล้วมันติดต่อกันง่ายมากมั้ยครับ
    Mem007  Mem007
    สมาชิก
    แล้วมีอสุจิแตกเข้าปากด้วย แต่แฟนไม่ได้กลืนครับ
    Mem007  Mem007
    สมาชิก
    อีกอย่างนึงครับ เคยออรัลเซ็กแล้วแต่แค่ครั้งเดียวเมื่อประมาณ2สัปดาห์ก่อนแต่ก็ไม่ได้มีอาการใดๆเกิดขึ้นครับ

    คุณ Mem007

    การติดเชื้อหนองใน ปกติต้องมีการสอดใส่ หลั่งหรือไม่หลั่งก็ตาม เชื้อหนองในที่อยู่ในน้ำหล่อลื่นทั้งหญิงชายและ น้ำอสุจิ  ก็จะออกมาเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในช่องคลอดหรือเยื่อบุผิวทางเดินปัสสาวะ ทำให้เกิดการอักเสบมีหนองสีเขียวออกมา เวลาปัสสาวะจะแสบขัดได้  นอกจากนี้ยังอาจติดต่อผ่านทางเยื่อบุตา หรือ ทางปากถ้ามีแผล

    คุณ กับ แฟน ถ้าทั้งคู่ไม่ได้ไปรับเชื้อจากคนอื่นมาก่อน ก็ไม่น่าจะเป็นนะครับ   บางครั้ง เชื้อหนองในฝังตัวอยู่ใน ต่อมน้ำหล่อลื่นโดยไม่มีอาการอะไรก็ได้  แต่ส่วนใหญ่อย่างที่บอกจะมีหนอง และปัสสาวะแสบขัด ตัวร้อน  ถ้าผู้หญิงก็จะมีตกขาว เหม็น  สีออกเหลืองๆได้  ปากมดลูกจะอักเสบ มีจุดเลือดออกเวลาร่วมเพศอาจมีเลือดออกมาหลัง พสพ ได้ อาการมักแสดงภายใน สองสัปดาห์หลังรับเชื้อ

    ส่วนโรคอื่นๆ ที่อาจจากการทำ ออรัล ก็ได้แก่ โรค HIV เริม หูด  อาการแสดงมักมีผื่น มีเม็ด คัน ตามอวัยวะเพศ ตกขาว ได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง หนองใน ได้ที่นี่ครับ