• อาการของคนท้องลมเป็นอย่างไรบ้าง

  •  Wanwisa Binram
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุนหมอพอดีว่าหนูท้องได้8สัปดาห์3วันหนูเครียดกังวลใจกลัวท้องลมค่ะ อาการของคนท้องลมเป็นยังไงคะ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าท้องลม
    Wanwisa Binram  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Wanwisa Binram

    อาการการตั้งครรภ์เคยตอบเบื้องต้นแล้วใน

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-83

    ท้องลม เป็นศัพท์ทางการแพทย์ที่หมายถึงการแท้งลูกรูปแบบหนึ่งในช่วงระยะแรกเริ่มของการตั้งครรภ์ โดยมีการตั้งครรภ์ในโพรงมดลูก แต่ไม่มีทารกในถุงการตั้งครรภ์

    ผู้ที่ท้องลมจะมีอาการเป็นเหมือนกับผู้ที่ตั้งครรภ์ทั่วไป หลังจากนั้นอาการเหล่านี้จะหายไป แล้วจะสังเกตหรือรู้สึกว่าท้องไม่โตขึ้นเมื่อผ่านไปได้ระยะหนึ่งจะพบว่ามีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด หรือมีประจำเดือนมามากกว่าปกติ อาจมีอาการปวดท้องน้อยก่อนจะมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด อัลตราซาวน์หน้าท้องจะไม่พบตัวอ่อน แต่ยังมีถุงการตั้งครรภ์ สุดท้ายก็จะค่อยๆหลุดออกมา

    หากมีอาการดังกล่าวไป แนะนำให้รีบไปพบสูตินรีแพทย์