• เดือนนี้ไม่มีการคัดหน้าอกเกิดขึ้น อีก 4 วัน จะครบกำหนดประจำเดือนมา ถือว่าผิดปกติไหม

  •  phuri8528
    สมาชิก
    เดือนนี้ไม่มีการคัดหน้าอกเกิดขึ้น อีก4วันจะครบกำหนดประจำเดือนมา มีเพศสัมพันธ์บ่อยแต่ใส่ถุงและกลั่งนอกเสมือ เช็คถูกด้วยการใส่น้ำหารูรั่วซึ่มเสมอซึ่งไม่มีการรั่วซึมเกิดขึ้น แบบนี้ถือว่าแปลกไหมครับ จำเป็นต้องคัดหน้าอกก่อนประจำเดือนมาไหมหรือไม่คัดก้ได้

    สวัสดีครับ คุณ phuri8528

    อาการคัดเต้านมไม่ได้ตัวบ่งบอกว่าประจำเดือนจะมาเสมอไปครับ เพราะอาการคัดเต้านมเกิดจากการเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งหากการเปลี่ยนแปลงไม่มาก ผู้หญิงก็อาจจะไม่รู้สึกคัดเต้านมก็ได้ครับ

    จึงขอให้สังเกตรอบเดือนที่แท้จริงดีกว่าครับ