• ใช้นิ้วกับช่องคลอด หลังจากนั้นเลือดออกผิดปกติ จะเป็นเลือดประจำเดือนหรือมีผลกระทบต่อประจำเดือนไหม

  •  ......
    สมาชิก
    ใช้นิ้วกับแฟนที่ยังซิง ถูบริเวณข้างหน้าแต่ไม่ได้เอานิ้วเข้าไปทำค่อนข้างแรง แล้วพอทำได้สักพักเลือดไหลออกมาครับ อยากถามว่าอันตรายไหมครับ (มีผลกับประจำเดือนไหมครับ พอดีแฟนยังไม่เป็นประจำเดือน เป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นประจำเดือนครับ)
    ......  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Fir St

    การใช้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศหญิงนั้น อาจจะทำให้มีการฉีกขาดของเยื่อบุอวัยวะเพศหญิงตรงช่องคลอดหรือที่ภายนอก จนทำให้มีเลือดไหลออกมาได้ ซึ่งถ้าเป็นการฉีกขาดของเนื้อเยื่อเล็กน้อย ร่างกายจะสามารถซ่อมแซมตนเองได้

    และจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาไม่ได้มีผลใดๆต่อรอบเดือน เพราะรอบเดือนในเพศหญิงนั้นขึ้นกับอิทธิพลของฮอร์โมนที่สร้างจากรังไข่ ที่จะเริ่มสร้างในช่วงเข้าวัยรุ่น การสอดใส่นิ้วไม่ได้มีผลใดๆต่อการทำงานของรังไข่ได้ ส่วนว่าจะเป็นเลือดประจำเดือนหรือไม่ ให้สังเกตลักษณะ ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก หากเลือดออกในลักษณะดังกล่าวมาเป็นรอบเดือน ก็น่าจะเป็นการมีประจำเดือนค่ะ