• เล่นยากับเพื่อน มีอาการแสบแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายไหมคะ

  •  Augst Tha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูไม่ทราบว่าควรหรือไม่แต่หนูอยากรู้จริงๆค่ะ คือหนูได้เล่นยากับเพื่อนไปหลังจากที่แยกย้ายกันกลับห้อง หนูรู้สึกว่าแน่นเจ็บแสบๆที่หน้าอก หายใจไม่ค่อยสะดวก ปวดหลัง มีอาการเหมือนจะเป็นลมและเหมือนอะไรติดที่ลำคอ หนูอยากทราบว่าอาการที่หนูกำลังเป็นอยู่อันตรายมั้ยค่ะ หนูไม่กล้าไปหาหมอเพราะกลัวมีปัญหา ยังไงขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาเสพติดที่ใช้กันอย่างเเพร่หลาย ได้แก่ยาบ้า ยาไอซ์ ซึ่งมีสาร Amphetamine มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท หากใช้มากเกินไปอาจเกิดอาการ กระสับกระส่าย ปวดศีรษะ เหงื่อออก ปัสสาวะบ่อย หายใจเร็ว รูม่านตาขยาย ความดันโลหิตสูง การรักษาได้แก่ 1.การให้ยากลุ่ม Benzodiazepine ระงับอาการทางประสาท 2.การให้ยากลุ่ม Beta-blocker ลดการทำงานของระบบประสาท 3.หากมีอาการหลอน อาการทางจิต จะใช้ยา Anti-Psychotic ควบคุมอาการ 4.นอกจากนี้จะเป็นการให้ Vitamin C ร่วมกับน้ำเกลือ เพื่อเพิ่มการขับสาร Amphetamine ทางปัสสาวะ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลครับเพื่อทำการวินิจฉัยภาวะพิษจากยาเสพติด และรับการรักษาอย่างเหมาะสม
    Augst Tha  Augst Tha
    สมาชิก
    หนูไม่กล้าไปหาหมอและบอกหมอตรงๆค่ะ กลัวทางโรงพยาบาลจะแจ้งกับเจ้าหน้าที่
    โรงพยาบาลทำหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพ และรักษาโรคครับ ไม่ได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ