• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เลือดออกเยอะมาก เป็นเพราะอะไร ส่วนครั้งที่ 2 มีเลือดออกเล็กน้อย ประจำเดือนเพิ่งหมดไป

  •  pydchmx_
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูเพิ่งเคยมีsexกับแฟน

    ครั้งแรกเลือดออกเยอะมาก มีอาการเจ็บเล็กน้อย ตอนแรกหนูก็ไม่คิดอะไรมากเพราะหนูเพิ่งมีsexครั้งแรก แต่พอหลังจากนั้น2วันหนูลองเอานิ้วสอดเข้าไปปรากฎว่าเลือดยังไหลออกมาบ้างเล็กน้อย หนูอยากรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรหรือจะเป็นอะไรมั้ยคะ

    ครั้งที่สองหนูมีsexกับแฟนแล้วตอนสอดใส่ครั้งแรกมีเลือดออกอยู่เล็กน้อย มีอาการเจ็บเหมือนกันครั้งแรกแต่ไม่มาก และประจำเดือนหนูพึ่งหมดด้วย หนูอยากทราบว่ามันเกี่ยวกันมั้ยคะ และจะอันตรายมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pydchmx_,

                        การมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก แล้วเกิดมีเลือดออก หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อพรหมจรรย์และเยื่อบุช่องคลอด ซึ่งอาจเกิดการฉีดขาด ทำให้มีเลือดออกมาได้ ซึ่งไม่ได้อันตรายอะไร โดยส่วนใหญ่จะหยุดไหลไปได้เองภายในไม่กี่วัน ดังนั้น หากเลือดได้หยุดไปแล้ว ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                       หลังจากนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก แล้วได้มีเลือดออกมาอีก แต่เนื่องจาก อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนเพิ่งหมดไป เลือดดังกล่าว ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ยังคงค้างอยู่ในมดลูกได้ค่ะ

                       แนะนำควรสังเกตอาการต่อไปก่อน การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งหลังๆ ก็ไม่น่าจะมีเลือดออกมาอีก หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรงเกินไป แต่หากยังคงมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เป็นต้น