• ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายวันที่ 24 ธ.ค.แต่ยังไม่เข้าช่องคลอด วันที่ 26 ธ.ค. มีเลือดออก เป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  garn1
    สมาชิก
    มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลกับแดงแต่ไม่ได้มีการสอดใส่ ตอนนั้นใส่ชั้นในแล้วแฟนยัดเข้ามาแต่ไม่ได้เข้าไปในช่องคลอดเมื่อวันที่24 วันที่26มีเลือดออก เคยอ่านว่ามันจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กรึเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ garn1,

                       หากอวัยวะเพศชายยังไม่ได้เข้าไปในช่องคลอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกจากช่องคลอดในวันที่ 26 ธ.ค. ไม่ใช่ลักษณะของเลือดล้างหน้าเด็ก เพราะเลือดล้างหน้าเด็กจะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 6-12 วันค่ะ

                        ดังนั้น เลือดที่ออก อาจเป็น

                       - ประจำเดือน หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน

                      -  เลือดออกช่วงไข่ตก จะออกในช่วงกึ่งกลางของรอบประจำเดือน หรือประมาณวันที่ 13-15 นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา และมีปริมาณเพียงเล็กน้อยและออกเพียงแค่ 1 วัน

                      - การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ

                       - มีโรคที่มดลูก เช่น เนื้องอกมดลูก มีติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น แต่มักพบในวัยกลางคนขึ้นไป

                      - ผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ

                      หากเลือดที่ออกไม่ใช่เลือดประจำเดือน และออกนานหลายวัน หรือเป็นๆ หายๆ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วม เช่น ปวดท้องน้อย มีตกขาวที่ผิดปกติ เป็นต้น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ