• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกเจ็บช่องคลอดและมีเลือดออก อันตรายไหม ควรทำอย่างไร

  •  Viwas
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่12ตค.ที่ผ่านมาซึ่งอยู่ในช่วงที่ประจำเดือนกำลังจะมา แต่ในขณะที่กำลังทำภารกิจอวัยวะเพศเหมือนโดนกระแทกแรง(มีเพศสัมพันธ์มีแล้วรอบนึงยังไม่ได้พักก็มีต่อ) มีอาการเจ็บช่องคลอดและมีเลือดไหลออกมาตลอดแต่ปัจจุบันออกบ้างประปรายค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้อันตรายมั้ยคะ รักษาด้วยตัวเองได้มั้ยคะเพราะมาอยู่ตจว.ไม่ได้ย้ายสิทธิ์บัตรทองมาด้วยโรงพยาบาลแถวที่อยู่แพงค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจมีสาเหตุจาก การบาดเจ็บขณะมี พสพ ปากมดลูกหรือผนังช่องคลอด ถลอก ฉีกขาด เล็กๆ  หรือ อาจเกิดจากมะเร็งปากมดลูกระยะที่สอง หรือ อาจเป็นเลือด ปจด เผอิญมาพร้อมกัน ก็ได้ครับ   ดังนั้นแนะนำควรไปพบแพทย์ก่อนครับ ถ้ากลัวแพงไป ตรวจคลินิก ค่าใช้จ่ายจะไม่สูงเท่า รพ และรีบ ย้ายสิทธิบัตรทอง จะได้ใน 15 วัน  ควรโทรฯปรึกษา 1330  อาจใช้สิทธิบัตรทอง นอกเขต ต่างบัตรต่างสิทธิ์ ได้ครับ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะถ้าเลือดออกถือเป็นกรณีฉุกเฉินครับ แต่ไม่ถึงกับกลุ่มสีแดง  ไม่ควรรักษาด่วยตนเอง ระหว่างอาจทานยาปฏิชีวนะหรือยาแก้ปวดไปก่อนก็ได้ครับ