• หลังมีเพศสัมพันธ์ทางปาก มีอาการเจ็บคอ และคอมีหนอง เกิดจากอะไร

  •  AlmondXD
    สมาชิก

    เมื่อประมาณ2อาทิตย์ที่เเล้วได้ ออรัลกับเเฟน เเฟนคนนี้ไม่เคยทีอะไรกับใครเลยด้วยรวมถึงผมหลังจากนั้น เจ็บคอมมีหนอง เเต่ผมไม่เเน่ใจว่าเกิดจาออรัลหรือเปล่าเพราะก่อนหน้านี้ผมเจ็บคอมาตลอดอยู่เเล้วมีไขอ่อนๆ เป็นเดือนเลย ส่วนหนองผมพึ่งมาสั่งเกตที่หลังว่ามันมี อาการจากนนี้ก็คือ มีหนองตรงต่อมทอนซิล คัด จมูก จาม อยู่บ่อยครั้ง เเละผมก็ไม่เเน่ใจด้วยว่าเป็นภูมิเเพด้วยหรือเปล่า อาการ ณ ปัจจุบัน หนองยุบเยอะมากประมาณ90%ได้เนื่องจากไปหาหมอได้ 1 อาทิตย์(พึ่งรักษาจากที่ปล่อย) ใช้ยาพ่นที่คอ เเต่ผมกังวล หรือหนองในอยู่นะ เเต่อีกใจนึงก้สบายใจเพราะว่าตามที่ได้อ่าน หนองในในคอ มันรักษามากๆ ไม่น่าจะหายเร็วขนาดนนี้

    AlmondXD  AlmondXD
    สมาชิก

    AlmondXD
    Jun 02, 2021 at 09:58 AM

    เมื่อประมาณ2อาทิตย์ที่เเล้วได้ ออรัลกับเเฟน เเฟนคนนี้ไม่เคยทีอะไรกับใครเลยด้วยรวมถึงผมหลังจากนั้น เจ็บคอมมีหนอง เเต่ผมไม่เเน่ใจว่าเกิดจาออรัลหรือเปล่าเพราะก่อนหน้านี้ผมเจ็บคอมาตลอดอยู่เเล้วมีไขอ่อนๆ เป็นเดือนเลย ส่วนหนองผมพึ่งมาสั่งเกตที่หลังว่ามันมี อาการจากนนี้ก็คือ มีหนองตรงต่อมทอนซิล คัด จมูก จาม อยู่บ่อยครั้ง เเละผมก็ไม่เเน่ใจด้วยว่าเป็นภูมิเเพด้วยหรือเปล่า อาการ ณ ปัจจุบัน หนองยุบเยอะมากประมาณ90%ได้เนื่องจากไปหาหมอได้ 1 อาทิตย์(พึ่งรักษาจากที่ปล่อย) ใช้ยาพ่นที่คอ เเต่ผมกังวล คือหนองในในคออยู่นะ เเต่อีกใจนึงก้สบายใจเพราะว่าตามที่ได้อ่าน หนองในในคอ มันรักษามากๆ ไม่น่าจะหายเร็วขนาดนนี้

    AlmondXD  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณAlmondXD

    อาการเจ็บคอ มีหนองในคอ รู้สึกมีไข้ดังกล่าวมานัน อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อหนองในที่ลำคอได้ โดยควรได้รับการนำหนองไปตรวจหาเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคต่อไป สาเหตุอื่นๆของการเจ็บคอและมีหนองเช่นเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆที่ทำให้เกิดคออักเสบได้ การติดเชื้อไวรัส การมีภาวะต่อมทอนซิลอักเสบหรือติดเชื้อที่ไม่ได้สัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย นำสารคัดหลั่งหรือหนองไปตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม และได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป ในกรณีนี้ก็ควรจะตรวจคัดกรองหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆไปด้วยค่ะ

    ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้เจ็บคอ ยาลดไข้เพื่อรักษาตามอาการได้