• อาการโดยรวมของโรคออทิสติก

  •  lastz
    สมาชิก
    หนูเป็นออทิสติกค่ะ มีไอคิว90 จบปริญญาตรีค่ะ พูดภาษาจีนได้ เป็นไฮ ตอนเด็กๆไม่พูดเลยค่ะ ชอบภาษาต่างประเทศค่ะ ใกล้เคียงคนปกติมาก ถ้าไม่พูดคนจะไม่รู้ว่าเป็นค่ะ โดยรวมเป็นอย่างไรบ้างคะ

    สวัสดีค่ะ เนื่องจากคำถามไม่ชัดเจนนะคะ

    แพทย์จะอธิบายโรคนี้แบบรวมๆ นะคะ โรคออทิสติก เป็นโรคที่ภาวะทางระบบประสาททำงานผิดปกติไป ทำให้คนไข้มีปัญหาในแง่ของการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

    ซึ่งความรุนแรงของคนไข้แต่ละรายไม่เท่ากัน

    การรักษา ณ ปัจจุบัน ไม่มียาหรือวิธีการรักษาจำเพาะเจาะจง

    โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางการฝึกพัฒนาการ ร่วมกับการฝึกฝนด้านอื่นๆในชีวิตประจำวันค่ะ

    ซึ่งหากคุณ lastz ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษา สามารถปรึกษาแพทย์ได้ที่รพ.นะคะ