• ลูกอายุ 2 ขวบครึ่ง แต่ยังไม่พูด พูดแต่เป็นภาษาต่างดาว ไม่ค่อยสบตา เป็นออทิสติกไหม

  • ลูกอายุ 2 ขวบครึ่งค่ะ แต่ยังไม่พูด พูดแต่เป็นภาษาต่างดาว แต่ก่อนดูโทรศัพท์เยอะพึ่งเอาออกได้ 3 อาทิตย์ แต่ดูเขาไม่นิ่งไม่ค่อยสบตา แต่เวลาสั่งก็จะรู้เรื่องอยู่ อาการแบบนี้ถือเป็นออตีสติกไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ สมปอง ผิวก่ำ
    อาการของโรคออทิสติก จะมีลักษณะต่างๆ เช่น
    -ไม่ปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง
    -ไม่สามารถสื่อสารผ่านการพูด อ่าน เขียน
    -มักมีพฤติกรรมทำอะไรเหมือนเดิมซ้ำ ๆ เช่น โยนของไปมา สะบัดมือซ้ำ ๆ
    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่
    ดังนั้นแนะนำคุณ สมปอง ผิวก่ำ พาลูกไปพบกุมารแพทย์ เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ