• ออกกำลังกายแล้วปวดหูปวดไหล่ซ้าย เกิดจากอะไร

  •  Veeeee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เวลาเดินออกกำลังกายจะรู้สึกปวดหูและรามไปถึงตรงช่วงไหล่ เป็นเฉพาะฝั่งซ้าย เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Veeee

    อาจเป็นเพราะออกกำลังกายหักโหมไปหรือไม่  ท่าทางที่ออกกำลังกายอาจไม่ถูกต้อง  ควรมีการ Warm up ก่อนออกกำลังกาย   การปวดหูอาจเกิดจากมีการอักเสบภายในอยู่ก่อน ทำให้เวลาวิ่ง หรือออกกำลังหนัก ถ้ามีอาการเหนื่อยหอบ ความดันในหูอาจไม่เท่ากับด้านนอก ปกติความดันจะปรับผ่านท่อที่เรียกว่า Eustatian tube ทีอยุ่หลังลิ้นกับหายในหูหลังเยื่อแก้วหู ถ้ามีการอักเสบเช่นเป็นหวัด ก็จะบวมจนท่อตัน  ก็ทำให้ปวดหูได้ครับ