• มีอาการคล้ายจะเป็นลม มึนศีรษะ หลังการเดินออกกำลังกาย แก้ไขอย่างไร

  •  aniver
    สมาชิก

    ออกกำลังกายโดยการเดินเร็วแค่ครึ่งชั่วโมง แต่รู้สึกจะเป็นลมและมึนหัวจนต้องนั่งพัก ต้องแก้ไขยังไงบ้างคะรู้สึกว่าตัวเองสุขภาพไม่ดีเลยค่ะ

    aniver  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ aniver

    อาการคล้ายจะเป็นลม มึนศีรษะ หลังการเดินออกกำลังกายดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก ความเหนื่อยล้า การออกแรงมากเกินไป ความดันต่ำขณะทำการเปลี่ยนท่า มีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ภาวะซีด มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ภาวะชักอาจมีอาการเกร็ง กระตุก หรือมีช่วงที่วูบไปได้

    จากที่กล่าวมา ยังบอกไม่ได้แน่ชัดว่ามีโรคใดๆหรือไม่ โดยหากมีอาการเป็นบ่อยๆ มีช่วงที่วูบไปแม้จะยังไม่ได้ออกแรงมากนัก ร่วมกับใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอก มีกล้ามเนื้อเกร็งกระตุกร่วมด้วยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในเบื้องต้นงดการทำงานหนักๆไปก่อน รับประทานอาหารให้ตรงเวลา และออกกำลังกายสม่ำเสมอเท่าที่สามารถทำได้ไหว