• มีอาการปวดขมับหลังขณะออกกำลังกายเป็นอะไรค่ะ

  •  Ployliza Nakrong
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูอายุ 24 ปีค่ะ มีอาการปวดหัวตรงขมับด้านซ้ายขณะออกกำลังค่ะ คือกำลังออกกกำลังกายอยู่เซตสุดท้าย จู่มันปวดหัวจี๊ดขึ้นมาที่ขมับด้านซ้าย สักพักมีอาการมึนๆเวียนหัวและปวดแบบตุ๊บๆค่ะ นอนพักตื่นเช้ามาอาการดีขึ้น แต่ยังมีปวดนิดๆอยากทราบว่าเป็นเกี่ยวกับอะไรคะ และยังสามารถออกำลังกายได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ployliza Nakrong

    การออกกำลังกายที่หนักเกินไปอาจจะมีผลต่อการทำงานของหัวใจค่ะ อาการปวดมีอาการมึนงงร่วมด้วยไหมค่ะ เนื่องจากว่าการออกกำลังกายบางครั้งมีเรื่องการเบ่ง อาจจะทำให้มีเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของเส้นเลือดที่เกร็งเครียดได้ค่ะ

    อาจจะแนะนำตรวจหัวใจ และ เส้นเลือดค่ะ เนื้องจากมีบางภาวะที่เวลาเบ่งแล้วทำให้เส้นไปเลี้ยงสมองน้อยลงแล้วทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    ออกกำลังกายได้ค่ะ แต่อาจจะงดการเบ่งค่ะ

    Ployliza Nakrong  Wittaya Rangsisakun
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะอาจารย์ มีการวิ้งๆชาๆช่วงหัวตาและจมูกนิดหน่อยค่ะ เริ่มจับสังเกตตอนออกำลังกายว่า จะมีอาการเวลาหายใจผิดจังหวะ ประมาณกลั้นหายใจเล็กน้อยเวลายกเวทหรือต้องเกร่งกล้ามเนื้อค่ะ ตอนนี้เวลาออกกำลังกายก็ยังมีอาการอยู่ค่ะ พอรู้สึกจี๊ดๆที่ขมับซ้าย จะหยุดเล่นทันที พักให้เบาลงแล้วเล่นต่อค่ะ จะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจหรือความดันไหมคะ ขอบพระคุณค่ะอาจารย์

    Ployliza Nakrong  Ployliza Nakrong
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะอาจารย์ มีการวิ้งๆชาๆช่วงหัวตาและจมูกนิดหน่อยค่ะ เริ่มจับสังเกตตอนออกำลังกายว่า จะมีอาการเวลาหายใจผิดจังหวะ ประมาณกลั้นหายใจเล็กน้อยเวลายกเวทหรือต้องเกร่งกล้ามเนื้อค่ะ ตอนนี้เวลาออกกำลังกายก็ยังมีอาการอยู่ค่ะ พอรู้สึกจี๊ดๆที่ขมับซ้าย จะหยุดเล่นทันที พักให้เบาลงแล้วเล่นต่อค่ะ จะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจหรือความดันไหมคะ ขอบพระคุณค่ะอาจารย์   (เฟสบุ๊คคือคนเดียวกันค่ะ อ.ไม่ต้องตกใจนะคะ555)