• อสุจิออกมาปนเลือด แต่ปัสสาวะ ยังปกติไม่มีเลือดปน ไม่มีอาการปวดอัณฑะ เป็นอาการอะไร

  •  murachiza
    สมาชิก

    รบกวนขอปรึกษาหมอ หน่อยครับ คือผมมีอาการ อสุจิออกมาปนเลือด เริ่มเป็นเมื่อประมาณวันจันทร์ จะเป็นอะไรไหมคับ แต่ปัสสาวะ ยังปกติไม่มีเลือดปน และไม่เจ็บไม่ปวด อัณฑะ หรือใดๆ คับ

    murachiza  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ murachiza

    อาการอสุจิที่ออกมาปนเลือดนั้นเป็นภาวะที่ผิดปกติค่ะ อาจมีสาเหตุมาจากการได้รับบาดเจ็บบริเวณท่อปัสสาวะ เช่นการถูกกระแทก การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงเกินไป หรือมีการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณท่อปัสสาวะ ซึ่งมักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    ควรไปพบแพทย์เพือตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด ถ้าปวดมาก ปัสสาวะแสบขัด มีเลือดปน ควรจะรีบไปค่ะ

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์และการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิด