• อสุจิโดนอวัยวะเพศภายนอก ท้องไหม

  •  pongsathong
    สมาชิก

    คือ ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วใส่ถุงยางตลอด ตอนใกล้จะเสร็จผมได้ดึงออกมาหลั่งบนท้องของเเฟน แล้วเหมือนมีอสุจิหยดนึงลงไปโดนอวัยวะเพศของแฟน แล้วรีบเอาทิชชู่เช็ดออกทันที แบบนี้มีโอกาศท้องไหมครับ แล้วถ้าเอาทิชชู่ที่เปื้อนอสุจิไปโดนหรือไปเช็ดอวัยวะเพศมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pongsathong,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วยนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมากอยู่ ส่วนการที่น้ำอสุจิหยดลงไปโดนอวัยวะเพศภายนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก อีกทั้งก็ไม่ได้เข้าไปในช่องคลอดโดยตรงด้วยค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ