• อายุ 12-13 ปี น้ำอสุจิเป็นสีใส ปกติไหม

  •  Phatthaphon19
    สมาชิก
    อายุ12-13ครับ พอหลั่งอสุจิมีอสุจิเป็นสีใสครับ
    Phatthaphon19  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phatthaphon19

    น้ำอสุจิคือน้ำที่ประกอบไปด้วยเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ

    ลักษณะของน้ำอสุจิที่เป็นปกตินั้นมักมีสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ และกลายเป็นของเหลวหลังจากเวลาผ่านไป 5-40 นาที น้ำอสุจิที่ไม่มีความผิดปกติจะมีลักษณะเป็นลิ่มคล้ายเยลลี่ อสุจิที่ไม่จับตัวกันหรือมีลักษณะเหลวจึงอาจสื่อถึงความผิดปกติของน้ำอสุจิได้ จากที่กล่าวมาถ้ามีเป็นสีขาวใสก็อาจจะเป็นน้ำอสุจิตามปกติ หากไม่แน่ใจ หรือน้ำอสุจิมีลักษณะผิดไปจากที่กล่าวไป อาจไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาหรือตรวจเพิ่มเติม