• อสุจิสามารถอยู่ในห้องเเอร์ได้นานเเค่ไหน ถ้าอยู่ในห้องแอร์ 10 ชั่วโมง มาโดนอวัยวะเพศ จะท้องไหม

  •  บลา บลาบลา
    สมาชิก
    ถ้าอสูจิไปโดนผ้า​ เเล้วผ้าอยู่ในห้องเเอร์ประมาณ​ 10ชั่วโมงกว่าๆ​ เเล้วไปโดนอวัยวะเพศท้องได้ไหมครับ
    บลา บลาบลา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ลา บลาบลา

    โดยปกติแล้วตัวอสุจิหากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม คือไม่ใช่ภายในร่างกายมนุษย์ทันทีนั้น ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมา การที่อสุจิโดนผ้าแห้งๆ ผ้าไปอยู่ในห้องแอร์ถึง 10 ชั่วโมง แล้วค่อยมาโดนอวัยวะเพศหญิงนั้น มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆถึงไม่มีเลย

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธแบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ