• มีอัณฑะข้างเดียว ส่วนอีกข้างฝ่อ สองอาทิตย์ที่น้ำอสุจิมีกลิ่นและมีสีน้ำตาล อยากรู้ว่าจะเป็นอะไรไหม

  •  pppttt
    สมาชิก

    สวัสดีครับ อยากปรึกษาคุณหมอครับ พอดีผมมีอัณฑะข้างเดียวอีกข้างฝ่อครับ เป็นมาตั้งแต่เกิดแล้วครับ ประมาณสองอาทิตย์ก่อนผมค่อนข้างหมกหมุ่นครับ ช่วยเหลือตัวเองวันละครั้งติดต่อกัน1สัปดาห์เลย แต่อสุจิมันมีกลิ่นเหมือนกลิ่นอสุจิผสมกลิ่นฉี่ครับ และมีสีนำ้ตาลอ่อนๆครับ หลังจากนั้นก็ไม่ทำอีกเลยครับ เลยอยากรู้ว่าจะเป็นอะไรไหมครับ ขอบคุณครับ

    pppttt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pppttt

    น้ำอสุจิเป็นน้ำที่ประกอบไปด้วยเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ

    ลักษณะของน้ำอสุจิที่เป็นปกติคือควรเป็นสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ อาการอสุจิมีกลิ่นและมีสีน้ำตาลนั้น อาจจะเป็นความผิดปกติได้ คืออาจจะมีเลือดปนออกมาหรือมีการติดเชื้อใดๆ

    โดยหากอสุจิมีลักษณะเหลว หรือมีสีผิดไปจากสีขาว หรือมีเลือดปน เป็นความผิดปกติที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้นควรงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน

    pppttt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pppttt

    น้ำอสุจิเป็นน้ำที่ประกอบไปด้วยเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ

    ลักษณะของน้ำอสุจิที่เป็นปกติคือควรเป็นสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ อาการอสุจิมีกลิ่นและมีสีน้ำตาลนั้น อาจจะเป็นความผิดปกติได้ คืออาจจะมีเลือดปนออกมาหรือมีการติดเชื้อใดๆ

    โดยหากอสุจิมีลักษณะเหลว หรือมีสีผิดไปจากสีขาว หรือมีเลือดปน เป็นความผิดปกติที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้นควรงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน

    pppttt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pppttt

    น้ำอสุจิเป็นน้ำที่ประกอบไปด้วยเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ

    ลักษณะของน้ำอสุจิที่เป็นปกติคือควรเป็นสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ อาการอสุจิมีกลิ่นและมีสีน้ำตาลนั้น อาจจะเป็นความผิดปกติได้ คืออาจจะมีเลือดปนออกมาหรือมีการติดเชื้อใดๆ

    โดยหากอสุจิมีลักษณะเหลว หรือมีสีผิดไปจากสีขาว หรือมีเลือดปน เป็นความผิดปกติที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้นควรงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน