• น้ำอสุจิมีกลิ่นคาวคล้ายไข่ไก่ เกิดจากอะไร เกี่ยวกับอาหารที่กินไหม หรือเกี่ยวกับการดื่มเบียร์ไหม

  •  7teddybear7
    สมาชิก

    เพิ่งมีอาการปกติเมื่อวานครับ คือผมช่วยตัวเองแล้วตอนใกล้เสร็จ มีน้ำสีขาวไหลออกมา มีกลิ่นคาวคล้ายไข่ไก่ พอทำเสร็จกิจ อสุจิก็มีกลิ่นคาวแบบนั้นเลยครับ
    แล้วหลังจากนั้น ผมก็ช่วยตัวเองอีก2รอบ กลิ่นอสุจิก็ยังคงคาวแบบนั้นเหมือนเดิมครับ ไม่เหมือนปกติเลย
    อยากถามคุณหมอว่า...
    แบบนี้เกิดจากพฤติกรรมที่ผมชอบดื่มเบียร์รึเปล่าครับ?
    แล้วน้ำที่ไหลออกมาตอนแรกมันใช่น้ำอสุจิไหม?
    ก่อนหน้าที่ผมจะมีอาการแบบนี้ ผมไปกินยำกุ้งสดมา เกี่ยวมั้ย?
    แล้วแนวทางการรักษาคือผมต้องทำยังไงบ้างครับ?

    7teddybear7  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ 7teddybear7

    อสุจิ เป็นเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ การหลั่งน้ำอสุจิหนึ่งครั้งอาจมีปริมาณอสุจิน้อยกว่า 1% ที่เหลือคือส่วนประกอบอื่น ๆ ในน้ำอสุจิ

    โดยน้ำอสุจิที่มีความผิดปกติชัดเจน คือเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆเช่นสีเหลืองเขียว สีแดงหรือน้ำตาล ส่วนรสชาติจะขึ้นกับอาหารหรือยาที่รับประทานได้เช่นกัน

    แนะนำการรับประทานอาหารที่กลิ่นหรือรสไม่จัดมาก งดการดื่มแอลกอฮอล์ดูก่อนและสังเกตอาการดูอีกครั้ง ถ้ายังมีอาการต่อเนื่อง ไม่สบายใจหรือมีความผิดปกติในการหลั่งน้ำอสุจิ เจ็บตรงอัณฑะหรืออวัยวะเพศด้วย ควรไปพบแพทย์ ซึ่งการมีกลิ่นคาวถ้าเกิดจากอาหารไม่ได้มีอันตรายอะไรและตัวอสุจิก็ยังจะสามารถสืบพันธุ์ได้ตามปกติ ไม่ได้ส่งผลต่อความสามารถในการมีบุตร