• อสุจิที่ในน้ำจะตายในเวลานานเท่าไร ถ้าพี่สาวมาอาบน้ำที่ปนเปื้อนน้ำอสุจิจะท้องได้ไหม

  •  Siwapreak
    สมาชิก
    เมื่อวานผมทำการช่วยตัวเองแล้วล้างด้วยขันน้ำแล้วเผลอนำมือที่เปื้อนอสุจิไปจุ่มถังน้ำที่ใช้อาบน้ำที่มีความเย็นนิดหน่อย แล้วหลังจากนั้น 5-6 ชั่วโมงพี่สาวผมก็มาอาบน้ำในถังน้ำที่มีอสุจิอยู่จะท้องไหมครับ
    Siwapreak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Siwapreak

    อสุจิ คือเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชายที่หลั่งออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยตัวอสุจิที่พัฒนาเต็มที่แล้วจะมีอายุอยู่ได้ราว 2-3 สัปดาห์ภายในอัณฑะ แต่หากปล่อยออกมาสูงข้างนอกร่างกายแล้ว จะมีชีวิตอยู่ได้อีกนานแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่นตำแหน่งที่อสุจิอยู่ เช่น บนพื้นผิวแห้ง เสื้อผ้าหรือเครื่องนอน อสุจิมักแห้งตายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที

    ตัวอสุจิอาจมีชีวิตยาวนานมากขึ้นในน้ำหรืออ่างน้ำร้อน เนื่องจากอสุจิมักเจริญเติบโตได้ดีในบริเวณอุ่นและชื้นแฉะ  หรือหากเข้าสู่ร่างกายเพศหญิงทันทีจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อีก 2-3 วัน

    หากอสุจิออกมาโดนน้ำเย็นๆภายนอก ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาทีเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม โอกาสที่จะไปทำให้ผู้หญิงที่มาอาบน้ำต่อหรือมาโดนน้ำที่ปนเปื้อนอสุจิหลังจากนั้นตั้งครรภ์นั้นมีโอกาสเป็นไปได้น้อยมากๆหรือแทบไม่มีเลยค่ะ