• อสุจิเมื่อเจอน้ำหรือสบู่ มันตายไหมครับ?

  •  Yoknae Soopachok Ae
    สมาชิก
    อสุจิเมื่อเจอน้ำหรือสบู่ มันตายไหมครับ

     สวัสดีค่ะคุณ Yoknae Soopachok คืออย่างนี้นะค่ะ อสุจิ เวลาออกมานอกร่างกายแล้วสามารถมีชีวิตอยู่ได้ ยี่สิบนาที ถึง ห้าวัน ถ้าอยู่ในสภาวะที่เหมาะสมค่ะ เช่น ในช่องคลอดผู้หญิง หรือที่ที่มีอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสมค่ะ กรณีที่ถูกสารเคมีมักจะตายค่ะ