• มีเพศสัมพันธ์ตอนเช้าปกติดี แต่พอมีเพศสัมพันธ์ตอนเย็น ไม่แข็งตัว ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้

  •  นาราตรี
    สมาชิก

    ตอนมีอะไรกับแฟนตอนเช้าก็ปกติ จากนั้นทำกันอีกทีตอนเย็นก็แข็งเหมือนเดิมแต่พอแฟนขึ้นให้ แล้วอวัยะเพศก็หด จากนั้นก็ไม่แข็งอีกเลยจนวันต่อมาครั้ง ให้แฟนoral จนแข็งแล้วตอนทำก็ไปด้วยดี แต่พอผู้หญิงขึ้นแล้วทำสักพักก็หดเหมือนเดิมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ นาราตรี,

                       ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกติ หรือแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ ทำให้ไม่สามารถสอดใส่เข้าช่องคลอดได้ สาเหตุเกิดได้จาก

                     1. มีโรคประจำตัวต่างๆ เช่น โรคหลอเลือดหัวใจตีบ โรคเบาหวาน โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง สูบบุหรี่ ติดสุราเรื้อรัง ฮอร์โมนเพศชายต่ำ ต่อมลูกหมากโต มะเร็งต่อมลูกหมาก โรคทางระบบประสาทและสมอง เช่น โรคพาร์กินสัน โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง เป็นต้น

                     2. การบาดเจ็บของไขสันหลังจากการผ่าตัดหรืออุบัติเหตุ

                     3. ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด  เช่น ยารักษาโรคความดันโลหิตสูงบางชนิด ยารักษาโรคซึมเศร้า ยานอนหลับ ยาแก้แพ้ ยาลดความอ้วน ยาปลูกหนวดปลูกผม เป็นต้น

                      4. สาเหตุทางด้านจิตใจ เช่น มีความเครียด ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า รวมไปถึงปัญหาความสัมพันธ์กับคู่ของตน

                      ทั้งนี้ หากอวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้ มีเพียงบางครั้งที่ไม่สามารถแข็งตัวได้ ก็ไม่น่าเกิดจากการมีโรคต่างๆ หรือจากการบาดเจ็บ ทั้งนี้ หากไม่ได้มีการใช้ยาอะไร ก็แสดงว่าอาจเกิดจากสาเหตุทางด้านจิตใจมากกว่า ดังนั้น แนะนำควรลดความเครียดและเรื่องวิตกกังวลต่างๆ ที่มี งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอออล์ ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ออกกำลังกายหนักเกินไป เป็นต้น

                        หากยังคงไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ จนเกิดปัญหาความสัมพันธ์ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและให้การรักษาค่ะ