• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หลังจากใส่ถุงยาง อวัยวะเพศกลับอ่อนตัว เกิดจากอะไร

  •  Tanaphathza
    สมาชิก
    ผมไม่เคยมีอะไรกับ​ ผญ.มาก่อนเลยจนมามีกับแฟนคนแรก​ พอน้องชายผมแข็งตัวแล้วใส่ถุงยางจะสอดใส่แต่กลับอ่อนตัวเฉย​ เป็นแบบนี้มา3รอบแล้วครับ​ แต่ตอนแฟนช่วยผมไม่ได้ใส่ถุงยางมันเเข็งนะครับ​ แต่แฟนก้ช่วยจนผมเสร็จครับ​ เป็นเพราะผมตื่นเต้นหรืออะไรครับ​ ผมหนัก​ 95​ กก.ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Tanaphathza

    ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามความรู้สึกที่ต้องการ ทางการแพทย์จะเรียกว่ามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย  ซึ่งเกิดได้จากทั้งสาเหตุทางด้านร่างกายและจิตใจ หลายอย่าง เช่น

    ทางด้านร่างกายอาจเกิดจากปัญหาโรคหลอดเลือด โรคทางระบบประสาท ภาวะขาดฮอร์โมนเพศชาย

    ทางด้านจิตใจอาจเกิดจาก โรคเครียด โรคซึมเศร้า หรืออาจเกิดจากความขัดแย้งระหว่างคู่รัก จนส่งผลถึงสภาพจิตใจ

    สาเหตุอื่นๆ อาจรวมไปถึงการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ครับ

    เบื้องต้น หากสามารถแข็งตัวได้ขณะมีการเล้าโลม ก็ไม่น่าจะเป็นโรคทางกาย  แต่กระนั้น ก็ควรลดน้ำหนัก เพราะปัญหาน้ำหนักตัวเกินเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหานกเขาไม่ขันหรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศในระยะยาวได้

    แต่หากยังมีปัญหาในการคงระดับความแข็ง ก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางรักษาต่อไปครับ