• อายุ 20 ปี ช่วงนี้เวลามีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งตัว เมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้ เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  oggiroud
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ตอนนี้อายุ 20 นะครับผม พอดีปกติเวลามีเพศสัมพันธ์ จะเสร็จครั้งแรกแล้วสามารถที่จะต่อครั้งที่ 2 ได้ทันที แต่เมื่อประมาณ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ครั้งที่สองอวัยวะเพศจะไม่ค่อยแข็ง หรือแข็งได้แปปเดียว และในเวลาเดียวกันในตอนเช้า อวัยวะเพศจะไม่ค่อยแข็งด้วยครับผม โดยสาเหตุไม่แน่ใจว่าเพราะนอนน้อยโดยที่ผ่านมาได่นอนประมาณวันละ 5-6 ชั่วโมง และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือเพราะว่าในช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปพบแพทย์เพราะมีตุ่มขึ้นที่ใต้เท้าโดยแพทย์เข้าใจว่าเป็นเสี้ยนแล้วเกิดอักเสบติดเชื้อ จึงให้ยาแก้เชื้อมารับประทาน 4 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ แต่ว่าหลังกจากนั้นกลับพบว่าเป็นหูด จึงได้ทำการผ่าออก จึงไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร แต่เมื่อววันนี้ผมมีอารการปวดที่อัณฑะนิดหน่อยในบางงครั้ง เสลามีเพศสัมพันธ์ได้ทำการป้องกันทุกครั้งครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ oggiroud

    หากร่างกายมีความเจ็บป่วยอื่นๆ รวมถึงการที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลต่อระดับฮอร์โมนเพศชายได้ค่ะ ซึ่งอาจแสดงอาการออกตามที่คุณ oggiroud เล่ามาได้ค่ะ
    แนะนำคุณ oggiroud ให้นอนพักประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวันนะคะ และรอดูอาการเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศช่วงเช้าอีกทีนะคะ

    ส่วนการเจ็บอัณฑะ สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ อัณฑะอักเสบ ท่อน้ำเชื้ออักเสบ อัณฑะบิดตัว ถุงน้ำในอัณฑะ ไส้เลื่อน เป็นต้น ดังนั้นหากคุณ oggiroud คลำได้ก้อนที่อวัยวะเพศ แนะนำควรไปพบแพทย์ค่ะ แต่หากคลำไม่ได้ก้อนชัดเจน แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    หากรอดูอาการแล้วอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ