• มีอาการอวัยวะเพศหญิงลอกเหมือนสะเก็ด เกิดจากอะไร

  •  sstma
    สมาชิก
    บริเวรอวัยวะเพศของหนูลอกค่ะลอกเหมือนสะเก็ดแผลไม่มีอาการคันหรือแสบอะไรทั้งนั้นค่ะหนูอยากรู้วิธีทำให้มันหายค่ะหนูไม่มั่นใจตัวเองเลยพึ่งจะเป็นค่ะ
    sstma  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sstma

    อาการอวัยวะเพศลอกเหมือนสะเก็ดดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก การมีผื่นแพ้ผิวหนังจากการสัมผัสสารที่แพ้หรือก่อให้เกิดการระคายเคืองมาก อาการคันจากช่องคลอดแห้งมักเกิดในหญิงวัยทอง มีการติดเชื้อราบริเวณช่องคลอดและอวัยวะเพศ

    เบื้องต้นแนะนำหยุดใช้สารระคายเคืองทุกชนิดที่สงสัย ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอกได้ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่ใส่เสื้อผ้าที่รัดหรืออับชื้น ยังไม่เอายาอะไรมาทาเอง

    และสังเกตอาการค่ะ ถ้ายังมีอาการเรื้อรัง คันและลอกที่อวัยวะเพศมาก  ผิวลอกที่บริเวณอวัยวะเพศจนแสบแดงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม