• ตกขาวเเละมีเลือดไหลปนออกมาด้วย เกิดจากอะไร

  •  ice3737
    สมาชิก

    คืออาการวันเเรกๆมีตกขาวเล็กน้อยปนกับเลือดตรงช่องคลอดค่ะ วันนี้ตกขาวน้อยกว่าวันเเรกเเต่มีเลือดไหลเหมือนเดิม เลือดออกสีเเดงน้ำตาล ไม่มีอาการปวดท้องหรือเจ็บท้องค่ะ ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เเบบสอดใส่นะคะ หนูเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ ถ้าเป็นหนูควรรักษายังไงได้บ้างค่ะ

    ice3737  ice3737
    สมาชิก

    ice3737
    Jul 12, 2021 at 07:05 PM

    คืออาการวันเเรกๆมีตกขาวเล็กน้อยปนกับเลือดตรงช่องคลอดค่ะ วันนี้ตกขาวน้อยกว่าวันเเรกเเต่มีเลือดไหลเหมือนเดิม เลือดไหลน้อยมากค่ะ เลือดออกสีเเดงน้ำตาล ไม่มีอาการปวดท้องหรือเจ็บท้องค่ะ ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เเบบสอดใส่นะคะ หนูเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ ถ้าเป็นหนูควรรักษายังไงได้บ้างค่ะ

    ice3737  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ice3737

    อาการตกขาวมีเลือดปนออกมานั้น อาจมีสาเหตุจาก มีช่องคลอดอักเสบและติดเชื้อ มีเนื้องอกในช่องงคลอด ปากมดลูก หรือมดลูก มีแผลบริเวณช่องคลอดเช่นจากเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นการใช้อวัยวะเพศหรือใช้นิ้ว ทำให้มีเลือดปนตกขาวออกมา หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ก็ไม่น่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด สังเกตอาการ ถ้าเลือดยังไหลเยอะ หรือเจ็บตรงช่องคลอดมาก มีแผลชัดเจน หรือปวดท้องน้อยร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม