• มีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นน้อย ช่องคอลดแห้ง แล้วมีเจ็บและแสบอวัยวะเพศ อวัยวะเพศหญิงบวม จะเป็นอันตรายไหม

  •  Sirirat Phommee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่าหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วที่นี้น้ำค่อนข้างที่จะแห้งแล้วพอสอดใส่แล้วมันรู้สึกว่ามีแสบและเจ็บมากค่ะไม่ว่าจะปัสสาวะ นอน เดิน แต่ก็เหมือนจะปกติเหมือนที่เคยเป็นแต่พอตกมาตอนกลางคืนมีอะไรกับแฟนกันอีกรอบตอนสอดรู้สึกเจ็บมากๆเลยค่ะทั้งๆที่ก็ไปซื้อเจลล่อลื่นมาช่วย พอเสร็จสับแล้วอวัยวะเพศตรงปลายบวมค่ะ แล้วรู้สึกว่าเจ็บเวลานั่งรถ เวลาเดินค่ะมันเกิดจากอะไรหรอคะ พอไปหาดูส่วนมากเขาจะเป็นทางซ้าย ทางขวากัน แต่นี้เป็นอยู่ตรงปลายช่องคลอดเลยค่ะ มันรุนแรงไมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirirat Phommee,

                        หากขณะมีเพศสัมพันธ์ มีน้ำหล่อลื่นออกมาน้อย แล้วมีอาการแสบและเจ็บอวัยวะเพศ อวัยวะเพศบวม ก็อาจเกิดจากมีการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอดได้ค่ะ ดังนั้น ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราว ส่วนการบาดเจ็บ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปได้เองค่ะ และเมื่อหายเจ็บ อวัยวะเพศหายบวมแล้ว จึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

                         ทั้งนี้ เมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายหญิงควรมีอารมณ์ร่วม และฝ่ายชายก้จควรกระตุ้นเล้าโลมฝ่ายหญิงจนเริ่มมีน้ำหล่อลื่นออกมาก่อน จึงจะมีการสอดใส่อวัยวะเพศค่ะ และหากยังคงมีเพศสัมพันธ์แล้วเจ็บอีก แม้จะใช้เจลหล่อลื่นช่วยก็ตาม ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ โดยอาจเกิดจากมีการติดเชื้อในช่องคลอดอยู่ เป็นต้น