• หลังมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศชายแสบและบวม เกิดจากอะไร ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Thammanoon Sararit
    สมาชิก
    มีไรกับเเฟนเเล้วใส่ถุงพอเสร็จธุระอวัยวะเพศมีอาการบวมเเรกๆรู้สึกเเสบๆเเต่วันต่อมาก็เริ่มไม่รู้สึกอะไร เเต่จะเเสบเวลาเเข็งตัวเเต่อวัยวะเพศมีอาการบวมเหมือนเดิมเเต่ตัวผมเองไม่รู้สึกเจ็บอะไรตอนนี้กินยาเเก้อักเสบอยู่ครับอยากถามว่ามันบวมเพราะอะไรจะหายมั้ยมีอะไรได้เหมือนเดิมมั้ยเพราะตอนนี้บวมจนน่ากลัวมากครับ😥

    สวัสดีครับ คุณ Thammanoon Sararit

    อาการบวมตรงอวัยวะเพศชายนั้น อาจเกิดได้จากการอักเสบ อาการบาดเจ็บ หรือ ความปกติบนผิวหนังหุ้มปลาย ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้ครับ

    1. อาการอักเสบบริเวณผิวหนังห่อหุ้มปลาย

    2. ผื่นแพ้ตรงบริเวณผิวหนังส่วนนั้นๆ

    3. ผิวหนังบีบรัดจากแผลเป็นภายในอวัยวะเพศ

    4. อาการติดเชื้อ เช่น โรคเริม หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ

    เนื่องจากแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาแตกต่างกัน จึงแนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยโรค และทำการรักษาจะดีที่สุดครับ และไม่ควรซื้อยารับประทานเองครับ เพราะอาจจะไม่ถูกโรค และหากปล่อยไว้ อาการอาจจะยิ่งลุกลาม หรือ รักษายากขึ้นครับ