• ตอนเช้าใช้อวัยวะเพศถูกัน แต่ไม่ได้หลั่ง แล้วใช้นิ้วสอดใส่ ต้องกินยาคุมไหม มีการหลั่งเมื่อกลางคืน

  • สวัสดีครับคือตอนเช้าใช้อวัยวะเพศถูกันไม่หลั่งหลังจากนั้นใช้นิ้วสอดจะท้องไหมครับแล้วควรกินยาคุมไหม(ตอนกลางคืนมีการหลั่ง)

    สวัสดีค่ะ คุณ มอนิ่ง บารอน,

                           หากมีแค่การถูอวัยวะเพศภายนอก และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แม้ในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปจากการช่วยตัวเองค่ะ ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด หากนิ้วไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                            แต่หากเมื่อคืนมีการสอดใส่อวัยวะเพศและมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ในกรณีนี้ ก็ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ