• 4 เดือนก่อนมีเพศสัมพันธ์ แล้วเริ่มมีกลิ่นที่อวัยวะเพศชาย สารคัดหลั่งก็มีกลิ่นผิดปกติ มีน้ำสีขาวขุ่นไหลออกมา

  •  Mr.Ped
    สมาชิก
    ประมาณ4เดือนที่เเล้วผมได้มีsexกับผญ.คนนึงโดยไม่ได้ป้องกันครับ และหลังจากนั้นมา ผมก็เริ่ม มีอาการแปลกๆที่น้องชาย น้องชายเริ่มมีกลิ่น สารคัดหลั่งก็มีกลิ่นผิดปกติ (ผมเคยช่วยตัวเองแต่ไม่ให้สารคัดหลั่งมันไหลออกมา และหลังจากนั้น มันก็เริ่มมีน้ำลื่นๆสีขาวขุ่นไหลออกมาตอนผมตื่นนอน วันนี้วันแรกที่เห็นครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Mr.Ped,

                     การที่อวัยวะเพศชายและสารคัดหลั่งที่ออกมา มีกลิ่นเหม็น อาจเกิดจาก

                  1. การสะสมของขี้เปียก (smegma) ใต้หนังหุ้มปลายมากไป ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้

                  2.ปลายองคชาตอักเสบ (balanitis) ที่ไม่ได้เกิดจากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยเกิดจากการรักษาสุขอนามัยบริเวณอวัยวะเพศที่ไม่ดี ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียตามมาได้ แต่จะมีอาการบวมแดง หรือมีผื่นที่บริเวณปลายองคชาตร่วมด้วย นอกจากนี้อาจมีน้ำเหลืองข้นๆ ออกจากท่อปัสสาวะได้

                   3. ติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น แต่หากมีเพศสัมพันธ์ไปตั้งแต่ 4 เดือนก่อน ก็ไม่น่าใช่สาเหตุค่ะ และอาการหลักคือจะมีหนองไหลจากท่อปัสสาวะ หรือหากเป็นหนองในเทียม ก็จะมีมูกข้นๆ หรือใสออกจากท่อปัสสาวะ และมีแสบหรือขัดขณะปัสสาวะ นอกจากนี้ยังอาจรู้สึกแสบ เจ็บที่อวัยวะเพศได้ด้วย

                    หากยังคงมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาตามสาเหตุค่ะ  ในเบื้องต้นก็ควรล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้งที่อาบน้ำ โดยการถลกหนังหุ้มปลาย และถูปลายองคชาตและหนังหุ้มปลายด้วยนิ้วมือให้สะอาด ควรใช้สบู่ที่อ่อนโยนในการชำระล้าง ไม่ควรใช้สบู่ที่รุนแรงฟอก และก่อนใส่เสื้อผ้า ต้องซับให้แห้ง ควรล้างมือทุกครั้งก่อนจับอวัยวะเพศเพื่อปัสสาวะ และต้องถลกหนังหุ้มปลายทุกครั้งที่ปัสสาวะ เพื่อป้องกันปัสสาวะตกค้างหมักหมม เป็นต้น นอกจากนี้ ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราวด้วยค่ะ