• มีหนองไหลจากอวัยวะเพศชาย หลังจากนั้นมีก้อนเนื้อขึ้นใต้ผิวหนัง ปวดเวลาสัมผัสหรือปัสสาวะ อยากทราบค่ารักษา

  •  Nayna
    สมาชิก
    สวัสดีดีครับถามผู้รู้หน่อยครับ ผมมีปัญหาทางเดินปัสสาวะ(เพศชาย) ตอนแรกมีหนองไหล หลักจากนั้นมีก้อนเนื้อขึ้นใต้ผิวหนัง มีอาการปวดมากเวลาสัมผัสหรือปัสสาวะ อยากรู้เรื่องราคาใช่จ่ายด้วยครับ ขอบคุณครับ.

    สวัสดีค่ะ คุณ Nayna,

                           การมีหนองไหล หากออกมาจากท่อปัสสาวะ ก็น่าจะเกิดจากการติดเชื้อหนองในเทียม ซึ่งติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยเริ่มต้น จะทำให้มีอาการปัสสาวะขัด แสบเวลาปัสสาวะ ต่อมาเริ่มมีมูกใสๆ ไหลซึมออกจากท่อปัสสาวะ แล้วตามด้วยหนองไหลออกมา อาจมีการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาตร่วมด้วย แต่ไม่ได้ทำให้เกิดก้อนเนื้อขึ้นใต้ผิวหนัง

                            แต่หากหนองที่ไหลออกมา ออกมาจากก้อนเนื้อใต้ผิวหนัง อาจเกิดจากการเป็นฝี หรือเป็นซีสต์ไขมันใต้ผิวหนังที่มีการอักเสบติดเชื้อเกิดขึ้นได้

                          ไม่ว่าจะมีหนองไหลมาจากส่วนไหน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ ส่วนในเบื้องต้น ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และไม่ไปกดบีบก้อนที่เป็นอยู่

                          สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษา จะขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาล และยังขึ้นอยู่กับรายละเอียดของวิธีการรักษาด้วย ซึ่งสามารถสอบถามได้ยังโรงพยาบาลที่จะไปรับการรักษาค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีสิทธิการรักษาไม่ว่าจะเป็นสิทธิประกันสังคม สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (หรือสิทธิ 30 บาท) สิทธิข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ สามารถใช้สิทธิรักษาได้ตามขั้นตอนโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่ะ