• เวลาอวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ จะตึงวาบจากปลายอวัยวะเพศไปท้องน้อย เหมือนถูกดึง เป็นอะไร ควรไปพบแพทย์สาขาใด

  •  Kanokphan Chotchavaranon
    สมาชิก
    ตอนช่วยตัวเองเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่บางครั้งที่แข็งตัวมากๆจะรู้สึกตึงวาบจากบริเวณปลายอวัยวะเพศไปยังที่บริเวณท้องน้อย-หัวหน่าวเหมือนถูกดึงจนต้องงอตัวจึงค่อยๆหายไปไม่ทราบว่าเป็นอะไรและควรไปพบแพทย์สาขาใด

    สวัสดีค่ะ คุณ Gamex08,

                      อาการเจ็บอวัยวะเพศเมื่อเกิดการแข็งตัว อาจเกิดจาก

                      - มีภาวะหนังหุ้มปลายตีบ ทำให้เวลาอวัยวะเพศแข็งตัว หนังหุ้มปลายเกิดการรัดอวัยวะเพศและมีอาการเจ็บ

                       - การอักเสบติดเชื้อที่อวัยวะเพศ แล้วเกิดพังผืดตามมา เมื่อเกิดอวัยวะเพศแข็งตัว ก็จะเกิดการดึงรั้งของพังผืด ทำให้มีอาการเจ็บได้

                       - เป็นโรค Peyronie's Disease  เป็นโรคที่เกิดพังผืดในองคชาตขึ้นมา โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่นอกจากอาการเจ็บขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวแล้ว ก็จะมีรูปร่างที่ผิดไป เกิดการโค้ง งอ อย่างเห็นได้ชัด อวัยวะเพศเล็กลงและสั้นลง

                       - มีเนื้องอกในอวัยวะเพศ แต่ก็จะเห็นเป็นก้อนหรืออวัยวะเพศมีรูปร่างผิดปกติไป

                        หากยังคงเกิดอาการเจ็บอวัยวะเพศทุกครั้งที่อวัยะเพศแข็งตัว ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ โดยควรไปพบแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ