• มีอาการปวดหัวมากเวลานั่งหรือเดิน รู้สึกเหมือนจะล้ม เกิดจากอะไร ต้องทำอย่างไร

  •  Chanan Chananya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยู่ๆก็มีอาการปวดศีรษะขึ้นมา จะปวดมากเวลานั่งหรือเดิน เหมือนจะล้ม แต่เวลานอนพักจะไม่ค่อยปวดเท่าไหร่ค่ะ ทำยังไงถึงจะหายคะ

    สวัสดีค่ะ คุณChanan

    ปวดศีรษะที่พบบ่อยอาจเกิดได้จากความเครียด ใช้สายตามาก พักผ่อนน้อย ไมเกรน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น หากทราบสาเหตุก็สามารถรักษาให้อาการดีขึ้นหรือหายขาดได้ เช่น ลดความเครียด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ตรวจสายตา นอกจากนั้นยังสามารถทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลเบื้องต้น หากอาการปวดยังคงเป็นอยู่แม้ปฏิบัติตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้ว หรืออาการแย่ลง เช่น ไข้ คลื่นไส้ อาเจียน ทรงตัวลำบาก อ่อนแรง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ