• มีเพศสัมพันธ์ 18 ก.ย.กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วกินยาคุมต่อ 3 แผง อยากเลิกกินยาคุม จะท้องไหม

  •  Kunranat Saengsuksawang
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่18 ก.ยไม่ได้สวมถุงยางแต่ไม่มีการหลั่งหลังจากนั้นกินยาคุมฉุกเฉินคะในเวลา12ชั่วโมง และกินยาคุมต่ออีก3แผงคะคือประจำเดือนมาน้อยมากและอยากเลิกกินยาคุมแล้วคะตั้งใจว่าจะกินเป็นแผงสุดท้ายแล้วคะแบบไม่มีการหลั่งแบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมคะคือตอนกินยาคุมไม่มีอะไรกับแฟนเลยคะตอนนี้อยากเลิกทานคะถ้าเลิกทานจะมีโอกาสท้องทีหลังไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kunranat Saengsuksawang,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป  และหลังจากนั้น หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ และทานต่อเนื่องมา 3 แผงแล้ว และได้มีประจำเดือนมา โดยมาในช่วงเว้นระยะการทานยาคุม 7 วัน หรือมาในช่วงที่ทานยาคุมที่เป็นเม็ดแป้ง ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แม้ปริมาณประจำเดือนมามีน้อยก็ตามค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็สามารถหยุดทานยาคุมกำเนิดได้ทันที และหากหลังจากหยุดทานยา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ต่ออีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ