• อยากทราบเกี่ยวกับยา lorazepam ใช้เกินขนาดจะเสียชีวิตไหม

  •  Kyu Time Top
    สมาชิก
    หากทานยานี้เกิดขนาดจะเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Kyu Time Top

    ยา lorazepam หรือ  Benzodiazepine เป็นยาต้านเศร้าทีใช้ในคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องความกัววลค่ะ ยาจะไปมีผลต่อสารสื่อประสาทในสมองค่ะ

    ก่อนใช้ยาต้องดูว่าไม่มีภาวะดังนี้ค่ะ

    • ต้อหิน

    • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
    • ประวัติแพ้ยา

    • โรคไต
    • โรคตับ
    • ชัก
    • มีประวัติดื่มสุรา ติดยาเสพติด

      ต้องหลีกเลี่ยงการใช้ยานี้ค่ะ

      ยาถ้ากินเกินขนาดจะกดการหายใจค่ะทำให้หยุดหายใจได้ค่ะ

      ถ้ากินยาเกิินขนาดแนะนำพบแพทย์ทันทีค่ะ