• เป็นหนองใน รักษามา 1 วัน แล้วไปมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง อีกฝ่ายจะติดเชื้อไหม

  •  Kktti
    สมาชิก
    คือว่า หนูเป็นหนองในแต่รักษาแล้วพึ่งผ่านไปวันเดียวและไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่ไม่ได้ใส่ถุง แฟนจะมีโอกาสติดเชื่อมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kktti,

                       หากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหนองใน และได้ฉีดยารักษา หรือทั้งฉีดยาและทานยารักษาแล้ว ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปอย่างน้อย 7 วันหลังให้การรักษาและจนกระทั่งคู่นอนได้รับการรักษาแล้วค่ะ

                        หากรักษาไปได้แค่ 1 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยด้วย ก็ย่อมมีโอกาสแพร่เชื้อไปอีกฝ่ายได้ และในทางกลับกัน หากอีกฝ่ายยังไม่ได้รับการรักษา แม้ว่าตัวเราจะได้รับการรักษาแล้ว อีกฝ่ายก็อาจแพร่เชื้อกลับมาที่ตัวเรา และทำให้มีอาการกลับมาอีกได้ค่ะ ดังนั้น ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และให้ฝ่ายชายไปรับการรักษาด้วยค่ะ