• ประจำเดือนมาช้าไป 1 อาทิตย์ มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องหรือไม่

  • เมื่อวันที่12 มีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ใส่ถุง แต่แฟนออกมาหลั่งน้ำอสุจข้างนอก วันที่22ที่ผ่านมาประจำเดือนจะต้องมาแล้ววันนี้วันที่29แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ แต่เจ็บเต้านมมาตั้งแต่วันที่22แล้ว จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ
    จ๋อม แจ๋มม'ม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ จ๋อม แจ๋มม'ม

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันในช่วงไข่ตกพอดีก็มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าผ่านมา 1 อาทิตย์แล้ว ประจำเดือนที่ควรจะมายังไม่มา หมอแนะนำไปซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นได้ค่ะ อาการเจ็บเต้านมสามารถเกิดในคนตั้งครรภ์ได้จากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงแต่ไม่ได้เป็นอาการที่เฉพาะเจาะจงว่าจะตั้งครรภ์ค่ะ